Giải dù lượn Tà Đùng Đắk Nông 2022 – Tà Đùng là điểm bay dù lượn tốt nhất Việt Nam

Đắk Nông có điểm bay dù lượn tốt nhất nước

Tà Đùng là một trong những điểm du lịch đẹp của công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông. Lần đầu tiên, một giải dù lượn được tổ chức tại đây và được các phi công đánh giá cao, thu hút đông đảo du khách tham gia.

Quy tụ hơn 100 phi công đến từ 12 câu lạc bộ trên cả nước, giải dù lượn Tà Đùng – Đắk Nông năm 2022 không chỉ ghi dấu ấn đậm nét với người dân nơi đây mà còn tạo ra sức hấp dẫn rất riêng với những du khách khi lần đầu tiên được ngắm những chiếc dù đầy màu sắc từ độ cao gần 2.000m so với mực nước biển.

Anh MÃ VĂN PHƯƠNG, du khách đến từ Sài Gòn: “Giải dù lượn này rất tốt, tôi thấy tổ chức rất bài bản, mọi người rất lịch sự, tôi cảm thấy rất chất lượng. Tôi mong muốn được một lần trải nghiệm ngắm nhìn Tà Đùng từ trên cao”.

Hồ Tà Đùng có gần 40 hòn đảo lớn nhỏ, được ví như “vịnh Hạ Long trên Tây Nguyên”. Với nhiều yếu tố thuận lợi, Tà Đùng sẽ trở thành điểm bay lý tưởng đối với những phi công thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên trên khắp thế giới.

Chị TRẦN ANH THƯ, du khách đến từ Lâm Đồng: “Em từ Đà Lạt sang đây chỉ có mục đích duy nhất là được bay dù lượn này thôi vì lâu nay chỉ có ở ngoài Bắc, giờ thì ngay đây cũng đã có rồi. Em vừa bay xong rất là đã”.

Anh ĐINH THẾ ANH, CLB dù lượn Sơn Trà, Đà Nẵng: “Sau khi bay rất nhiều nơi trên thế giới, đây là lần đầu tiên tôi bay tại Tà Đùng, Đắk Nông, tôi thấy rất tuyệt vời. Không cần nói thêm gì nữa vì nó quá tuyệt, từ bãi cất cánh đến nơi đáp đều rất tốt, còn tốt hơn rất nhiều nơi trên thế giới và ngay cả Hà Nội nữa”.

Các vận động viên thi đấu nội dung chính là hạ cánh chính xác. Từ bãi cất cánh đến bãi hạ có khoảng cách khoảng 3km với 1 vòng tròn trung tâm ở bãi hạ cánh. Vận động viên được tính điểm dựa trên vị trí hạ cánh so với vòng tròn trung tâm tính điểm. Ngoài nội dung chính, giải lần này cũng sẽ tổ chức thêm 2 nội dung là bay fun và bay dù lượn có động cơ.

Ông LÊ NGỌC QUANG, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông: “Tổ chức giải dù lượn Đắk Nông năm 2022 là dịp chúng tôi giới thiệu về hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Đắk Nông với bạn bè trong nước và ngoài nước. Trong đó, chúng tôi cũng mong muốn tạo được điểm bay hấp dẫn của quốc gia. Tạo điều kiện các phi công trong và ngoài nước đến với Đắk Nông tập luyện rồi bay thử, tranh tài thi đấu trong những lần sau.”

Giải dù lượn lần này không chỉ giới thiệu du khách và các phi công tới với Đắk Nông để khám phá những điều mới lạ mà còn là cơ hội để địa phương phát triển một loại hình du lịch mới hấp dẫn, phát huy được lợi thế sẵn có.

Thực hiện : Phúc Hân (quochoitv)

About Tà Đùng Lake

Bài Được Đề Xuất

Tà Đùng Color House – Homestay cao cấp tại Tà Đùng Đắk Nông với sắc màu nổi bật và cực kỳ ấn tượng

🌁 Toạ lạc tại vị trí tâm điểm và cao nhất của toàn vùng du …

Trả lời